• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

An Giang: Khởi tố vụ án tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 mới

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Ngày 30/12, Đại tá Lâm Thành Sol - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết đã ký Quyết định số 242/QĐ-ANĐT về việc khởi tố vụ án hình sự "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép", quy định tại điều 348 BLHS, xảy ra tại huyện An Phú, tỉnh An Giang vào ngày 24/12/2020. 

Công an tỉnh An Giang đã xác định được một số đối tượng liên quan trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Hiện, Công an tỉnh An Giang cũng đang phối hợp với công an các tỉnh thành khác để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo điều tra của ngành chức năng, vào rạng sáng 24/12, BN 1440, 1451 cùng 4 người khác nhập cảnh trái phép về Việt Nam bằng đường sông (thuộc địa bàn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang). Sau đó cả nhóm thuê tài xế ở An Giang chở đến Long An. Tại đây BN 1440 và 1452 bắt xe khách về lại miền Tây, 4 người còn lại đi TP.HCM.

An Giang: Khởi tố vụ án tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 mới - Ảnh 1.

Chiếc xe chở bệnh nhân 1440 được phun khử trùng

Khi xe đi đến trạm dừng chân ở Tiền Giang, BN 1452 bắt xe khách về huyện Lai Vung, Đồng Tháp. Ngay sau khi có thông tin BN 1440 dương tính với Covid-19, sau đó là 3 bệnh nhân khác, Công an tỉnh An Giang đã chủ động tung lực lượng trinh sát phối hợp với Công an tỉnh các tỉnh: Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cần Thơ và TP.HCM để tập trung rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân này và phát hiện ra đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an tỉnh An Giang cho biết đây là vụ án phức tạp, gây hoang mang trong cộng đồng và ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chống dịch bệnh Covid-19 ở nước ta.

Công an đề nghị các tập thể, cá nhân biết được thông tin liên quan đến dây nhập cảnh trái phép này, kịp thời cung cấp cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh (qua số điện thoại 0947.664.882, gặp đồng chí Hoàng Mạnh Thắng).

Tin liên quan