• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

'Cậu bé mặt chim' sinh ra mới chưa đầy 2 ngày đã bị bố mẹ bỏ rơi vì quá xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại bên bạn đời xinh đẹp

Vượt qua mọi khó khăn và bất hạnh, cậu bé Jono tội nghiệp giờ đây đã có cuộc sống an yên và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Hơn 30 năm trước, câu chuyện của cậu bé người Anh tội nghiệp - Jono Lancaster khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Năm 1986, em bé này chào đời không may mắn bị mắc hội chứng Treacher Collins.

Đây là một dạng rối loạn gen di truyền gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ mặt, gây ra dị dạng ở các bộ phận như mắt, mũi, tai... mức độ nặng nhẹ tuỳ từng bệnh nhân. Các bác sĩ cho biết, Treacher Collins là dị dạng khá hiếm với tỉ lệ 1/50.000 ca sinh và Jono là một trong những em bé không may mắn ấy.

“Cậu bé mặt chim” sinh ra mới chưa đầy 2 ngày đã bị bố mẹ bỏ rơi vì quá xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại bên bạn đời xinh đẹp - Ảnh 1.

Jono sinh ra đã có khuôn mặt không bình thường vì mắc hội chứng lạ

Từ khi sinh ra, Jono đã có khuôn mặt khác thường vì không có xương hàm, đôi mắt trũng sâu xuống khiến cả mặt bị biến dạng. Số phận của cậu bé còn đáng thương hơn nữa khi mới chào đời được 36 tiếng đã bị bố mẹ bỏ rơi vì họ không chấp nhận đứa con có ngoại hình xấu xí và dị thường. Sau đó, đứa bé ấy được đưa đến một trung tâm phúc lợi xã hội vì không còn bất kì người thân nào chịu cưu mang.

Khoảng 2 tháng sau, một người phụ nữ xa lạ tốt bụng đã xin nhận nuôi Jono, trở thành chỗ dựa tinh thần và trở thành gia đình của em. Đó chính là bà Jean Lancaster, mẹ nuôi của Jono. Bà đã dành hết tình yêu thương của mình cho cậu bé Jono tội nghiệp, coi em như con ruột và mong được bù đắp những thiếu thốn về mặt tình cảm mà cậu bé đáng nhẽ được hưởng như bao người.

“Cậu bé mặt chim” sinh ra mới chưa đầy 2 ngày đã bị bố mẹ bỏ rơi vì quá xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại bên bạn đời xinh đẹp - Ảnh 2.

Jono gặp được ân nhân đời mình, người sau này trở thành người thân duy nhất trong đời anh

Tuy có người mẹ yêu thương anh vô bờ bến, tuổi thơ của Jono vẫn không thể hạnh phúc. Vì có ngoại hình khác biệt, cậu bé lớn lên trong sự kì thị, chê bai, chế giễu của những người xung quanh. Bạn bè ở trường thậm chí không muốn đến gần Jono vì nghĩ bệnh của cậu bé có thể truyền nhiễm. Ngoài mẹ nuôi ra, Jono không có bất kì người bạn thân thiết nào khác. Mọi thứ trở nên càng lúc càng đen tối khiến cậu bé nhỏ vô cùng tuyệt vọng và buồn bã.

Lớn hơn chút, em còn nổi loạn, gây gổ đánh nhau ở trường vì muốn nhận được sự chú ý của mọi người. Jono từng mua kẹo cho các bạn để mong họ chịu chơi với mình: "Tôi rất cô đơn. Tôi không có bạn bè. Tôi từng mua rất nhiều kẹo để cho những đứa trẻ khác, mong họ sẽ thích tôi", Jono từng chia sẻ về những ám ảnh thời tuổi thơ của mình.

“Cậu bé mặt chim” sinh ra mới chưa đầy 2 ngày đã bị bố mẹ bỏ rơi vì quá xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại bên bạn đời xinh đẹp - Ảnh 3.

Cậu bé trải qua tuổi thơ không mấy hạnh phúc vì ngoại hình khác biệt

Tốt nghiệp ra trường, chàng trai trẻ cũng vô cùng chật vật. Các nhà tuyển dụng lo ngại căn bệnh của anh sẽ làm ảnh hưởng đến trí tuệ nên đa phần từ chối nhận anh vào làm. Jono từng xin làm trong một quán bar nhưng thường xuyên bị ông chủ mắng nhiếc, đồng nghiệp phân biệt đối xử. Anh cũng cố liên lạc với bố mẹ ruột nhưng đau đớn thay, họ không muốn có liên hệ gì với đứa con tội nghiệp chính mình rứt ruột đẻ ra.

Tuy vậy, nhờ vào tình yêu thương của người mẹ nuôi và những người tốt bụng vẫn còn xung quanh, Jono đến cuối cùng vẫn vượt qua được thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời mình.

Vượt lên số phận, anh lấy được bằng huấn luyện thể hình, dễ dàng xin vào một phòng gym để làm huấn luyện viên, dần bớt tự ti và ngại ngùng về khuôn mặt của chính mình. Không chỉ thế, cuộc đời cũng mang đến cho anh một tình yêu đẹp. Jono may mắn tìm được người bạn đời Laura Richardson - cô gái xinh xắn yêu anh bằng tất cả trái tim. Bỏ qua hết những dị nghị và cấm đoán, cặp đôi đã kết hôn với nhau và chung sống hạnh phúc nhiều năm nay.

“Cậu bé mặt chim” sinh ra mới chưa đầy 2 ngày đã bị bố mẹ bỏ rơi vì quá xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại bên bạn đời xinh đẹp - Ảnh 5.

Jono bên người bạn đời xinh đẹp của mình

“Cậu bé mặt chim” sinh ra mới chưa đầy 2 ngày đã bị bố mẹ bỏ rơi vì quá xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại bên bạn đời xinh đẹp - Ảnh 6.

Mẹ nuôi - gia đình của anh

Nhận được sự ủng hộ to lớn đến từ mẹ và vợ, Jono không chỉ tìm được niềm vui trong cuộc sống mà còn tìm cách giúp đỡ những số phận không may mắn như mình. Từ những việc nhỏ như đi từ thiện hay giúp đỡ người khuyết tật, Jono luôn cố gắng để bản thân được sống có ích nhất. Đến hiện tại, anh đã trở thành một diễn giả.

Thường xuyên xuất hiện tại các trường học, nhà thờ..., Jono giúp nhiều người, đặc biệt là trẻ em hiểu hơn về căn bệnh của mình, giúp đỡ những em bé sinh ra bị hội chứng dị dạng gương mặt, truyền cảm hứng để chúng có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Hình ảnh Jono tại các trường học và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh giống anh

“Cậu bé mặt chim” sinh ra mới chưa đầy 2 ngày đã bị bố mẹ bỏ rơi vì quá xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại bên bạn đời xinh đẹp - Ảnh 8.

"Tôi không đồng ý phẫu thuật chỉnh hình khuôn mặt vì nghĩ có lẽ mình sinh ra như vậy là có lý do của nó. Tôi ước trước đây mọi người có thể đến nói chuyện với tôi, để tôi được nói với họ rằng họ thật sự rất may mắn và tuyệt vời. Chúng ta sinh ra không ai được lựa chọn ngoại hình hay hoàn cảnh sống nhưng có thể lựa chọn thái độ sống. Thay vì ghét bỏ vẻ ngoài không hoàn hảo của mình, chúng ta nên học cách yêu thương nó nhiều hơn", Jono từng chia sẻ.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan