• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Dispatch 'bóc' giá căn nhà tưởng chừng giản dị của Lee Hyori: 6 năm lãi 19 tỷ, sức ảnh hưởng gây choáng tới bất động sản ở Jeju

Bài viết tiết lộ giá nhà của Lee Hyori tại đảo Jeju đã đứng top 1 trang tin Dispatch sáng 30/12.

Lee Hyori nổi tiếng là sao nữ quyền lực nhất nhì Kpop, có 1 sự nghiệp thành công cùng khối tài sản khổng lồ. Sau khi kết hôn cùng nhạc sĩ Lee Sang Soon, "nữ hoàng gợi cảm" đã chuyển về đảo Jeju để ở ẩn. Đã là fan Kpop, không ai là không biết đến căn biệt thự trên đảo của vợ chồng, đã được nữ ca sĩ giới thiệu qua chương trình Nhà Trọ Của Hyori.

Tuy nhiên, sau khi ngôi nhà nổi tiếng, đã có nhiều khách du lịch và fan đến thăm quan, thậm chí còn có người đột nhập, gõ cửa làm phiên vợ chồng nữ ca sĩ. Chính vì vậy, vào năm 2018, Lee Hyori đã bán quyền sử dụng căn biệt thự này cho đài JTBC với mức giá không được tiết lộ. Đến hôm nay (30/12), Dispatch mới "bóc" giá chi tiết căn biệt thự này, hé lộ luôn cả tầm ảnh hưởng khủng của nó đến thị trường bất động sản tại Jeju. Bài viết này đã leo lên vị trí No.1 trang tin Dispatch sáng nay.

Dispatch bóc giá căn nhà tưởng chừng giản dị của Lee Hyori: 6 năm lãi 19 tỷ, sức ảnh hưởng gây choáng tới bất động sản ở Jeju - Ảnh 2.

Bài viết về giá trị căn biệt thự tại đảo Jeju của Lee Hyori...

Dispatch bóc giá căn nhà tưởng chừng giản dị của Lee Hyori: 6 năm lãi 19 tỷ, sức ảnh hưởng gây choáng tới bất động sản ở Jeju - Ảnh 3.

... đã leo lên vị trí No.1 trang tin Dispatch sáng 30/12

Căn nhà nổi tiếng không ai không biết

Dispatch tiết lộ vợ chồng Lee Hyori - Lee Sang Soon đã mua đất làm nhà trên đảo Jeju vào tháng 5/2012. Thời điểm đó, khu đất rộng đến 4.447m2 này chỉ có giá 150 triệu won (3,1 tỷ đồng), mức giá khá rẻ so với giá nhà đất đắt đỏ tại Hàn Quốc.

Ban đầu, căn biệt thự của Lee Hyori bị chuyên gia trong ngành bất động sản định giá thấp. Chuyên gia từng cho rằng ngôi nhà có vị trí không tốt, ở khu vực có tiện ích kém và giao thông không thuận tiện. Không có lối đi đủ cho xe ô tô di chuyển vào căn biệt thự. Tuy nhiên, với vợ chồng Lee Hyori, đó là điều kiện lý tưởng vì họ đặt tính riêng tư và yên tĩnh lên hàng đầu.

Dispatch bóc giá căn nhà tưởng chừng giản dị của Lee Hyori: 6 năm lãi 19 tỷ, sức ảnh hưởng gây choáng tới bất động sản ở Jeju - Ảnh 4.

Căn biệt thự được xây dựng bằng những vật liệu cao cấp...

Dispatch bóc giá căn nhà tưởng chừng giản dị của Lee Hyori: 6 năm lãi 19 tỷ, sức ảnh hưởng gây choáng tới bất động sản ở Jeju - Ảnh 5.

... đồng thời chừa khoảng không để hài hòa với thiên nhiên

Dispatch bóc giá căn nhà tưởng chừng giản dị của Lee Hyori: 6 năm lãi 19 tỷ, sức ảnh hưởng gây choáng tới bất động sản ở Jeju - Ảnh 6.

Vợ chồng nữ ca sĩ đề cao tính riêng tư nên căn biệt thự được xây dựng ở khu vực vắng vẻ

Dispatch bóc giá căn nhà tưởng chừng giản dị của Lee Hyori: 6 năm lãi 19 tỷ, sức ảnh hưởng gây choáng tới bất động sản ở Jeju - Ảnh 7.

Quang cảnh buổi đêm tại nhà của Lee Hyori

Căn biệt thự 2 tầng được xây dựng bằng vật liệu và các loại gỗ cao cấp. Căn biệt thự gồm có 1 phòng ngủ lớn, 1 sân thượng nơi bạn có thể uống trà, khoảng sân trước đủ lớn để đốt lửa, 1 bồn tắm ngoài trời lãng mạn. Thông qua chương trình Nhà Trọ Của Hyori, nơi đây đã trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, sau khi chương trình phát sóng, đã có nhiều fan và khách du lịch đến nơi đây làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của vợ chồng nữ ca sĩ. Sau 5 năm sống tại đây, "nữ hoàng gợi cảm" đã quyết định bán căn biệt thự này vào năm 2018.

Dispatch bóc giá căn nhà tưởng chừng giản dị của Lee Hyori: 6 năm lãi 19 tỷ, sức ảnh hưởng gây choáng tới bất động sản ở Jeju - Ảnh 8.

Lee Hyori quyết định bán nhà vào năm 2018 do bị khách du lịch làm phiền

Tăng giá gấp 10 lần, có tầm ảnh hưởng cực "khủng" đến thị trường bất động sản Jeju

Vào tháng 7/2018, truyền thông đưa tin Lee Hyori quyết định bán căn biệt thự tại Jeju. Bên mua ở đây là đài truyền hình JTBC - đơn vị sản xuất của chương trình Nhà Trọ Của Hyori. Được biết, đài truyền hình này chỉ mua lại quyền sử dụng của căn biệt thự để đảm bảo lợi ích cho chương trình, đồng thời vợ chồng nữ ca sĩ cũng không phải rời khỏi đây.

"Chúng tôi cho rằng nếu có bên thứ 3 mua lại nhà của Lee Hyori vì lợi ích kinh tế thì địa điểm này sẽ rất khó có thể được sử dụng làm không gian sống của 2 vợ chồng nữa. Đồng thời, việc này cũng làm ảnh hưởng đến chương trình Nhà Trọ Của Hyori. Vì vậy, chúng tôi quyết định mua lại căn biệt thự để bảo vệ chương trình của mình cũng như bảo vệ Lee Hyori và Lee Sang Soon" - đại diện của JTBC cho biết.

Dispatch bóc giá căn nhà tưởng chừng giản dị của Lee Hyori: 6 năm lãi 19 tỷ, sức ảnh hưởng gây choáng tới bất động sản ở Jeju - Ảnh 9.

Đài JTBC quyết định mua lại quyền sử dụng căn biệt thự để tiếp tục chương trình Nhà Trọ Của Hyori

Thời điểm này, giá bán của căn biệt thự đã là 1,43 tỷ won (30,3 tỷ đồng), gần gấp 10 lần so với giá trị ban đầu. Trừ đi tiền đất và tiền xây dựng, vợ chồng nữ ca sĩ lãi được 900 triệu won (19,1 tỷ đồng) chỉ trong 6 năm từ căn biệt thự này. Đến nay, giá trị của căn biệt thự còn tăng lên nữa do tầm ảnh hưởng của nó đến thị trường bất động sản đảo Jeju.

Ban đầu, căn biệt thự nằm ở khu vực biệt lập và khá hoang vu, nhưng sau khi nó trở nên nổi tiếng, hàng loạt những biệt thự nghỉ dưỡng tương tự đã mọc lên, thu hút nhiều khách du lịch. Năm ngoái, 1 khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp đã mọc lên cách nhà Lee Hyori chỉ 500 mét. Cách đó không xa, tập đoàn E-Land đã xây dựng khu phức hợp văn hóa Aewol, gồm các bảo tàng, nhà hát, phòng biểu diễn, khiến giá đất ở khu vực này tăng vọt.

Dispatch bóc giá căn nhà tưởng chừng giản dị của Lee Hyori: 6 năm lãi 19 tỷ, sức ảnh hưởng gây choáng tới bất động sản ở Jeju - Ảnh 10.

Hàng loạt những căn biệt thự tương tự,...

Dispatch bóc giá căn nhà tưởng chừng giản dị của Lee Hyori: 6 năm lãi 19 tỷ, sức ảnh hưởng gây choáng tới bất động sản ở Jeju - Ảnh 11.

... cùng khu phức hợp văn hóa đã mọc lên quanh nhà của Lee Hyori

Dispatch bóc giá căn nhà tưởng chừng giản dị của Lee Hyori: 6 năm lãi 19 tỷ, sức ảnh hưởng gây choáng tới bất động sản ở Jeju - Ảnh 12.

Điều này khiến giá bất động sản khu vực này tăng vọt

Đây không phải nơi duy nhất tại Jeju tăng giá. Trả lời báo chí, quan chức đảo Jeju cho biết nhờ ngày càng có thêm nhiều khách du lịch đến đây nên giá bất động sản trên đảo ngày càng tăng. Không chỉ tăng 10 lần như khu vực nhà của Lee Hyori, có nhiều nơi giá bất động sản còn tăng gấp 30-100 lần so với trước kia.

Nguồn: Dispatch

Tin liên quan