• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hồi nhỏ đóng vai con khỉ trong Tây Du Ký: Ai ngờ cậu bé này lớn lên trở thành nhân vật lẫy lừng, còn mở cả trường học rõ là oai

Ít người biết rằng bộ phim năm xưa từng có sự góp mặt của một nhân vật mang tính biểu tượng ở Trung Quốc.

Bộ phim Tây du ký 1986 chính là một tượng đài trong làng phim ảnh không chỉ Trung Quốc mà còn cả châu Á. Thành công của phim đến từ diễn xuất tài tình của dàn diễn viên chính, cùng với đó là sự hợp vai của các nhân vật phụ.

34 năm trôi qua, dàn diễn viên năm xưa mỗi người, một nơi. Người còn sống, người đã mất, lại có người rời xa màn ảnh, chuyển hướng sang một nghề hoàn toàn khác. Bên cạnh đó, ít người biết rằng bộ phim năm xưa từng có sự góp mặt của một huyền thoại thể thao Trung Quốc.

Hồi nhỏ đóng vai con khỉ trong Tây Du Ký: Ai ngờ cậu bé này lớn lên trở thành nhân vật lẫy lừng, còn mở cả trường học rõ là oai - Ảnh 1.

Hùng Nghê từng đóng vai chú khỉ trong Tây du ký 1986

Từ chú khỉ Hoa Quả Sơn đến nhà vô địch Olympic nhờ được bố mẹ sớm định hướng

Những tập đầu của Tây du ký đã khắc họa cuộc sống của Tôn Ngộ Không ở Hoa Quả Sơn. Trong dàn diễn viên đóng vai khỉ năm ấy, có một cậu bé tên Hùng Nghê. Khi đó Hùng Nghê mới 12 tuổi. Trong thời gian quay phim, anh từng bị đập đầu vào nhũ đá trong hang động và phải đưa đi cấp cứu khâu 20 mũi.

Ít ai ngờ rằng nhiều năm sau, "chú khỉ nhỏ" lại có sự nghiệp thể thao lẫy lừng, là niềm tự hào của thể thao Trung Quốc. Hùng Nghê sinh ngày 6/1/1974. Bố của Hùng Nghê là thợ sửa đồng hồ, còn mẹ anh bán phụ tùng ô tô.

Từ nhỏ ông bà Hùng đã cho con đi học bơi. Thấy con trai có tiềm năng, bố mẹ Hùng Nghê liền đầu tư, định hướng cho con theo nghiệp thể thao. Năm 7 tuổi, Hùng Nghê bắt đầu tập lặn và năm 8 tuổi được gọi vào đội tuyển tỉnh.

Hồi nhỏ đóng vai con khỉ trong Tây Du Ký: Ai ngờ cậu bé này lớn lên trở thành nhân vật lẫy lừng, còn mở cả trường học rõ là oai - Ảnh 2.
Hồi nhỏ đóng vai con khỉ trong Tây Du Ký: Ai ngờ cậu bé này lớn lên trở thành nhân vật lẫy lừng, còn mở cả trường học rõ là oai - Ảnh 3.

Hùng Nghê là vận động viên lặn lẫy lừng tại Trung Quốc

Năm 1986, Hùng Nghê tham gia Giải vô địch lặn quốc gia và giành được 4 chức vô địch. Sau đó sau đó anh được chọn vào Đội tuyển lặn quốc gia Trung Quốc. Trong Thế vận hội Seoul 1988, anh giành được huy chương bạc.

Năm 1992, Hùng Nghê tham gia Thế vận hội Olympic Barcelona và giành huy chương đồng. Năm 1996, anh tiếp tục giành huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic Atlanta lần thứ 26. Năm 1997, Hùng Nghê giành chứ vô địch Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ tám.

Cùng năm này, anh nghỉ hưu và giữ chức Phó đội trưởng Đội thể thao tỉnh Hồ Nam. Tuy nhiên Hùng Nghê sớm quay trở lại sự nghiệp thể thao vào năm 1998. Năm 2000, tại Thế vận hội Sydney, anh tiếp tục giành huy chương vàng.

Đến năm 2001, Hùng Nghê mới chính thức giải nghệ, kết thúc sự nghiệp thi đấu huy hoàng của mình.

Hồi nhỏ đóng vai con khỉ trong Tây Du Ký: Ai ngờ cậu bé này lớn lên trở thành nhân vật lẫy lừng, còn mở cả trường học rõ là oai - Ảnh 4.
Hồi nhỏ đóng vai con khỉ trong Tây Du Ký: Ai ngờ cậu bé này lớn lên trở thành nhân vật lẫy lừng, còn mở cả trường học rõ là oai - Ảnh 5.

Chú khỉ con năm nào giờ là niềm tự hào của làng thể thao Trung Quốc

Năm 2003, Hùng Nghê đã mở một trường dạy lặn mang tên mình tại thành phố Hành Dương, Trung Quốc. Năm 2004, anh được bổ nhiệm chức hiệu trưởng của trường Cao đẳng nghề thể thao Hồ Nam, đồng thời làm bình luận viên tại kênh CCTV. Từ đó đến nay, Hùng Nghê liên tiếp được bổ nhiệm các chức vụ cao trong làng thể thao Trung Quốc.

Giỏi thể thao nhưng không quên việc học văn hóa

Dù có sự nghiệp thể thao lẫy lừng nhưng Hùng Nghê không hề bỏ bê việc học văn hóa. Anh cố cân bằng giữa việc tập luyện, thi đấu và những giờ học trên lớp. Tháng 8/1993, Hùng Nghê nhập học tại Đại học Hồ Nam. Đây là một trường đại học cực kỳ lâu đời, có nguồn gốc từ Học viện Nhạc Lộc - một ngôi trường được thành lập vào năm 976 sau Công nguyên. Đến giờ, Đại học Hồ Nam đã có lịch sử cả nghìn năm tuổi.

Được biết, Đại học Hồ Nam là trường trọng điểm tại "đất nước tỷ dân" và có vị trí cao trong bảng xếp hạng Trung Quốc và thế giới.

Hồi nhỏ đóng vai con khỉ trong Tây Du Ký: Ai ngờ cậu bé này lớn lên trở thành nhân vật lẫy lừng, còn mở cả trường học rõ là oai - Ảnh 6.

Hùng Nghê sau đó theo học ngành Ngoại thương công nghiệp tại Trường Kinh doanh Quốc tế (sau đó đổi thành Trường Quản trị Kinh doanh) - một trường trực thuộc Đại học Hồ Nam.

Năm 1999, Hùng Nghê đã hoàn thành tất cả các tín chỉ của chuyên ngành mình theo học. Đáng chú ý, đây cũng là thời gian anh phải tập luyện chăm chỉ để tham dự thế vận hội 2020. Điều này khiến nhiều người không khỏi nể phục khả năng học tập của anh.

Năm 2002, Hùng Nghê chính thức nhận bằng tốt nghiệp của trường Đại học Hồ Nam.

Tin liên quan