• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Những khoảnh khắc 'khí chất ngất trời' của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới

Nữ hoàng Anh (94 tuổi), người trị vì nước Anh lâu nhất trong lịch sử và là người phụ nữ đi vào lịch sử thế giới bởi quyền lực, tài trí của mình.

1939: Khi Thế chiến thứ hai nổ ra, bà Elizabeth, khi đó chỉ là một thiếu nữ, đã cầu xin cha bà cho phép bà ra mặt trận mặc dù còn quá trẻ để nhập ngũ

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 1.

1940: Trước đây, con cháu Hoàng gia Anh không đến trường đi học. Thay vào đó, Nữ hoàng và em gái mình - Công chúa Margaret, được dạy học tại cung điện.

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 2.

Năm 1944: Công chúa Elizabeth từng làm thợ sửa xe tải trong Thế chiến thứ hai

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 3.

Năm 1945: Công chúa làm việc cho Liên hiệp Phụ nữ với tư cách vừa là thợ máy vừa là tài xế xe tải. Đây là bức ảnh bà chụp trong bộ đồng phục của mình.

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 4.

1947: Công chúa Elizabeth và Công tước xứ Edinburgh trong ngày cưới của họ. Ông không phải là người mà gia đình bà chọn làm chồng cho con gái yêu, nhưng cuối cùng, vượt ra mọi rào cản, bà cũng đã kết hôn được người mình yêu.

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 5.

1953: Sau cái chết đột ngột của cha mình vào ngày 2/2/1952, bà Elizabeth lên ngôi ở tuổi 25 và giữ tên của mình, Elizabeth, làm vương hiệu. Lễ đăng quang của bà diễn ra vào ngày 2/6/1953 là lần đầu tiên được công chiếu trên truyền hình, với 27 triệu người theo dõi trên khắp thế giới.

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 6.

1952: Mặc dù sinh vào ngày 21/4, nhưng Nữ hoàng Elizabeth II lại kỷ niệm sinh nhật của mình vào tháng 6 trùng với Lễ hội Trooping The Colour - một buổi lễ được thực hiện bởi các trung đoàn của quân đội Anh và Liên bang.

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 7.

1961: Nữ hoàng cưỡi voi howdah (ngai vàng) trong một cuộc săn hổ ở Meghauli.

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 8.

1977: Nữ Hoàng Anh không có hộ chiếu vì tất cả các hộ chiếu của công dân Anh đều được cấp dưới tên bà. Đây là hình ảnh Nữ hoàng đang lên máy bay ở Fiji.

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 9.

1993: Nữ hoàng bắn súng máy trong một bức ảnh không ghi ngày tháng

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 10.

2002: Vốn là một người thích uống rượu mạnh, Nữ hoàng được cho là thích một ly cocktail gin trộn với Dubonnet (một loại rượu mạnh) và một lát chanh mỗi ngày trước bữa trưa. Bà  cũng kết thúc một ngày của mình với một cốc rượu sâm banh.

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 11.

2012: Để chuẩn bị cho Lễ khai mạc Thế vận hội London, Nữ hoàng đã quay một đoạn mô phỏng ngắn với Daniel Craig trong vai James Bond. Trông bà cực thần thái và quyền lực

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 12.

2014: "Nữ tướng" đã trở thành nữ hoàng selfie sau Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm 2014 ở Glasgow được tổ chức. Bà đã "góp mặt" một cách rất bất ngờ khi hai vận động viên chụp  ảnh selfie. Một khoảnh khắc dễ thương!

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 13.

Vào ngày 9/9/2015, Nữ hoàng Elizabeth II trở thành quốc vương trị vì lâu nhất tại Anh Quốc. Bà cũng là nguyên thủ quốc gia đi chu du nhiều nhất, với 261 chuyến thăm nước ngoài và 96 chuyến thăm cấp nhà nước tới 116 quốc gia (tính đến năm 2012).

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 14.

2016: Nữ hoàng mừng sinh nhật 90 tuổi tại Windsor

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 15.

2017: Ở tuổi 91, Nữ hoàng vẫn lái được xe hơi. Vào tháng 5 năm 2017, Bà gây bão mạng xã hội khi bị chụp khoảnh khắc lái chiếc Jaguar từ nhà thờ về nhà. Trong bức ảnh này, bà ấy đang lái chiếc Range Rover của mình tại Royal Windsor Horse Show.

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 16.

2018: "Đừng để Nữ hoàng phải chờ đợi" -  Trước cuộc gặp giữa bà với Tổng thống Trump tại Lâu đài Windsor, người ta nhìn thấy Nữ hoàng nhìn đồng hồ trước khi họ đến.

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 17.

2019: Trong ảnh, Nữ hoàng cưỡi ngựa dù đã 93 tuổi.

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 18.

2020: Nữ Quốc vương đội một chiếc khăn trùm đầu in hình chó khi lái xe tới một buổi chụp hình tại khu đất Sandringham, nơi bà đã ở trong kỳ nghỉ lễ. Ở ghế sau, con chó của bà thì đang nhìn ra cửa sổ.

Những khoảnh khắc khí chất ngất trời của Nữ hoàng Anh, chứng minh đẳng cấp của một trong những nữ tướng quyền lực nhất thế giới - Ảnh 19.

Nguồn: Ha rpersbazaar

Tin liên quan