• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Bộ TT-TT ra mắt Cẩm nang điện tử phòng chống dịch COVID-19

Cẩm nang điện tử được Bộ TT&TT và Bộ Y tế xây dựng với mong muốn giúp cho mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có thể dễ dàng tra cứu trực tuyến về các biện pháp phòng chống dịch.

Giao diện Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh chụp màn hình)


Thông tin từ Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, sau một thời gian gấp rút xây dựng, đến nay phiên bản đầu tiên của Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch COVID-19 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Y tế hoàn thiện, cho ra mắt cộng đồng tại địa chỉ covid19.mic.gov.vn.

Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch COVID-19 được bố cục với 4 mục lớn, bao gồm: Dữ liệu, Văn bản, Tuyên truyền và Công nghệ. 

Là nơi tổng hợp toàn bộ các dữ liệu, hình ảnh, văn bản và công nghệ về phòng, chống COVID-19, Cẩm nang điện tử này được Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Y tế xây dựng với mong muốn giúp cho mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có thể dễ dàng tra cứu trực tuyến về các biện pháp phòng chống dịch.

Đơn cử như, tại mục Tuyên truyền, cẩm nang cung cấp cho người dân những thông tin hướng dẫn trực quan dễ hiểu dưới hình thức các infographics, video về khuyến cáo nguyên tắc 5K, hướng dẫn rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách, 10 điều lưu ý dành cho F1 khi cách ly y tế tại nhà, 9 biện pháp phòng chống dịch trong cộng đồng, tiêu chí quản lý tại nhà đối với người nhiễm COVID-19, hướng dẫn người nhiễm COVID-19 theo dõi sức khỏe tại nhà… 

Hay với mục Công nghệ, cẩm nang giới thiệu và hướng dẫn dùng các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 chính như: Nền tảng khai báo y tế, nền tảng kiểm soát ra vào bằng quét QR Code, nền tảng hỗ trợ truy vết, nền tảng quản lý cách ly, nền tảng quản lý xét nghiệm và nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19.

Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia là đơn vị được giao trách nhiệm vận hành Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch COVID-19. Mọi người có thể đóng góp nội dung cho Cẩm nang điện tử bằng cách gửi trực tuyến góp ý, nội dung đóng góp ngay trên trang covid19.mic.gov.vn. 

Thời gian tới, Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch COVID-19 sẽ tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện để trở thành website không thể thiếu với người dân, giúp họ có thể tra cứu trực tuyến khi nào cần làm gì, biết cách ứng xử đúng để phòng chống dịch hiệu quả.

Tin liên quan