• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cậu bé 8 tuổi vẽ chi tiết cảnh quan hệ tình dục, bị giáo viên phát hiện, kể lý do khiến cha mẹ hoảng sợ

Cậu bé 8 tuổi đã vẽ lại cảnh "quan hệ" chi tiết đến mức người lớn cũng phải đỏ mặt.

Giới tính và tình dục vẫn luôn được coi là câu chuyện nhạy cảm với các bậc làm cha mẹ, đặc biệt ở các quốc gia Á Đông. Cũng chính vì cha mẹ và nhà trường thường có xu hướng ngó lơ nên nhiều trẻ em bị thiếu kiến thức giáo dục giới tính trầm trọng. 

Mới đây, một hình ảnh được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội. Một cậu bé 8 tuổi đã vẻ tường tận cảnh quan hệ tình dục lên trang giấy, từ cả giai đoạn làm quen cho đến khi có những hành động "nóng mặt".

Ở mỗi hình ảnh, cậu bé còn chú thích luôn cả lời nhân vật cũng như các cử chỉ mà người lớn đọc qua cũng phải ngượng ngùng.

Cậu bé 8 tuổi vẽ hình ảnh miêu tả tường tận chuyện quan hệ tình dục


Cuối cùng cô giáo đã phát hiện sự việc này và gọi điện báo cho gia đình của cậu bé. Cả cha mẹ lẫn giáo viên đều rất sốc trước hình ảnh cậu bé vẽ ra. Theo như cậu học trò giải thích, đây là hình ảnh xem được trên kênh hoạt hình YouTube, sau đó đã tự tưởng tượng và học theo. 

Không ít bậc cha mẹ đã tỏ ra lo lắng khi mới 8 tuổi nhưng cậu bé đã có những suy nghĩ quá lứa tuổi. Nhiều người cũng chê trách bậc phụ huynh kia khi đã không có sự quan tâm và giáo dục, để con cái xem kênh YouTube độc hại.

Khi con trẻ bộc lộ những đặc điểm này, thay vì đánh mắng, cha mẹ cần bình tĩnh xem xét lại câu chuyện và tâm sự với con về những thắc mắc xung quanh giới tính. Hướng giải quyết bạo lực chỉ khiến trẻ càng thêm chống đối, đặc biệt với những bé đã vẽ tường tận cả cảnh "quan hệ" thì đa số đều đã có suy nghĩ chín chắn trước tuổi rồi.

Ảnh minh họa


Cha mẹ nên giáo dục giới tính cho con cái thế nào?

Chưa có nghiên cứu cụ thể nào cho thấy con số tuổi cố định phải dạy trẻ nhỏ về giáo dục giới tính, nhưng nhìn chung, đó là những kiến thức phải được dạy ở độ tuổi càng sớm càng tốt.

Trẻ em càng hiểu biết, khả năng bị tấn công và lạm dụng tình dục càng thấp đi. Một trong những quy tắc giáo dục giới tính được áp dụng nhiều nhất là "Quy Tắc 5 Ngón Tay", trong đó quy định: 

- Ngón cái: Được ôm hôn - Dùng với người thân ruột thịt trong gia đình như ông bà, bố mẹ, anh chị em ruột 

- Ngón trỏ: Được nắm tay - Đối với bạn bè, thầy cô, họ hàng

- Ngón giữa: Được bắt tay - Khi gặp người quen 

- Ngón áp út: Được vẫy tay - Nếu đó là người lạ 

- Ngón út: Xua tay, không tiếp xúc, thậm chí hét to và bỏ chạy nếu những người xa lạ mà bé cảm thấy bất an, tiến lại gần và có cử chỉ thân mật.

Bên cạnh đó, có một số cột mốc bố mẹ cần lưu ý trong việc giáo dục giới tính cho con: 

- Thời kỳ "ẵm ngửa" dưới 2 tuổi: Bé cần phân biệt được giới tính, chỉ ra ai là nam và nữ. 

- Mầm non (2 đến 5 tuổi): 

Trẻ em cần biết được các kiến thức cơ bản về sinh sản: đàn ông và phụ nữ cùng nhau "tạo" ra em bé, và em bé thì lớn lên trong tử cung của mẹ.

- Trẻ em nhỡ (Từ 5 đến 8 tuổi): 

Trẻ cần hiểu được những quy ước cơ bản từ xã hội về sự riêng tư, về vấn đề khoả thân, và sự tôn trọng lẫn nhau trong một mối quan hệ. Khi gần đến 8 tuổi, trẻ nên hiểu được những thông tin cơ bản về "dậy thì", vì xu hướng hiện nay cho thấy có những trẻ dậy thì trước 10 tuổi. 

Các thông tin về sinh sản cũng tiếp tục được giảng dạy, có thể bao gồm các thông tin về vai trò của giao hợp, nhằm tăng khả năng tự vệ cho trẻ.

- Thiếu niên (Từ 9 đến 12 tuổi): 

Củng cố thêm các kiến thức đã được cung cấp tước đó. Ngoài ra, trẻ trong độ tuổi này cần được dạy về an toàn tình dục và các biện pháp phòng tránh thai. Trẻ cũng cần học cách đánh giá, phân biệt các mô tả về giới tính và tình dục trên các phương tiện truyền thông là đúng hay sai, phù hợp hay không phù hợp, thực tế hay không thực tế.

- Trẻ vị thành niên (13 - 18 tuổi): 

Đây là độ tuổi thường được gắn với chữ "nổi loạn". Trẻ trong thời kỳ này phát triển cái tôi rất mạnh, trở nên ngang bướng và khó nói chuyện.Tuy nhiên, nếu cha mẹ đã truyền đạt những kiến thức về giới tính từ sớm, các teen sẽ có xu hướng tìm đến sự giúp đỡ của cha mẹ khi gặp rắc rối hoặc nguy hiểm, chứ không giữ kín trong lòng như rất nhiều trường hợp đáng tiếc khác.

Tin liên quan