• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Philippines lập kỉ lục 26.000 ca mắc mới COVID-19, bệnh viện đóng cửa vì hết giường

Sự gia tăng liên tục của số ca mắc COVID-19 đã khiến thêm hai bệnh viện Philippines phải tạm thời đóng cửa các khoa dành riêng để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo Straitstimes, cả hai bệnh viện nói trên đều ở tỉnh Quezon, phía Đông Nam thủ đô Manila của Philippines. 

Hôm thứ Sáu (10/9), bệnh viện huyện Gumaca thông báo các phòng dành cho bệnh nhân COVID-19 đều đã hết giường. 

"Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ các bạn. Các trường hợp khẩn cấp sẽ được chuyển đến bệnh viện khác. Dù rất đau lòng nhưng chúng tôi không thể đảm bảo cho các bạn nhập viện", bác sĩ Sonny Ching, Giám đốc bệnh viện Gumaca, cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội.

Trước đó một ngày, bệnh viện huyện Magsaysay đưa ra thông báo tương tự sau khi ngày càng có nhiều nhân viên y tế tuyến đầu mắc COVID-19 vì bệnh viện quá tải. Bệnh viện Magsaysay kêu gọi bệnh nhân có triệu chứng COVID-19 đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế khác. 

Tính đến ngày 10/9, tỉnh Quezon, khu vực hiện đang áp dụng các lệnh hạn chế chặt chẽ, có tổng cộng 2.311 bệnh nhân đang được điều trị, tăng mạnh so với con số 705 bệnh nhân của ngày 23/7.

Philippines hôm thứ Bảy ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỉ lục, với 26.303 ca và thêm 79 ca tử vong. Con số này phá vỡ kỉ lục hôm 9/9 với 22.820 ca mắc mới. 

Tổng số ca mắc COVID-19 ở Philippines tính đến thời điểm hiện tại là hơn 2,2 triệu ca, với gần 35.000 ca tử vong.

16,1 triệu dân Philippines đã được tiêm đủ liều vắc-xin, tương đương 14,9% dân số.

Tin liên quan