• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Xúc động hình ảnh học sinh tựu trường qua điện thoại, máy tính

Hôm nay, 1/9, gần 700.000 học sinh trung học tại TP.HCM bước vào năm học mới theo hình thức học trực tuyến. Nhiều em háo hức dậy từ sáng sớm, mặc đồng phục ngồi trước màn hình mong gặp bạn bè, thầy cô.

Khoảng gần 700.000 học sinh THCS, THPT tại TP.HCM bước vào năm học mới theo hình thức học tập trực tuyến, bắt đầu từ hôm nay, 1/9. 

Do thời gian nghỉ dịch quá lâu, nhiều học sinh nhớ trường lớp nên dù chỉ được gặp gỡ qua màn hình máy tính, điện thoại, nhiều em vẫn háo hức dậy từ sáng sớm để được hội ngộ cùng thầy cô, bè bạn. 

Chị Thuý Hà, phụ huynh học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3), cho biết trong sáng nay, nhà trường chỉ khuyến khích học sinh mặc đồng phục trường. Thế nhưng, vì quá mong ngóng gặp gỡ bạn bè, thầy cô nên con chị dậy từ sáng sớm, ủi đồ, đeo khăn quàng ngồi trước màn hình máy tính.

Học sinh nhớ trường lớp, thầy cô nên dù chỉ học trực tuyến cũng nghiêm chỉnh mặc đồng phục, đeo khăn quàng mong sớm được trở lại trường (Ảnh: T. Hà)


Trong sáng 1/9, nhiều phụ huynh vẫn nháo nhào tìm mua máy tính, điện thoại thông minh để con có thể học tập. Trong khi đó, ở nhiều địa phương, các đơn vị liên quan đang gấp rút tiến hành vận chuyển sách giáo khoa đến tận tay phụ huynh.

Mang SGK đến nhà trường, phụ huynh (Ảnh: T. An)


Nhiều trường kêu gọi phụ huynh, giáo viên, các nhà hảo tâm chia sẻ, hỗ trợ máy tính cũ, điện thoại cũ có kết nối internet cho những học sinh khó khăn. 

Trước đó, Trường THCS Minh Đức (quận 1) đã có một sáng kiến kêu gọi xây dựng ATM thiết bị thông minh giúp học sinh học online. Theo cô Trần Thuý An, Hiệu trưởng nhà trường, qua thống kê sơ bộ, trường có khoảng 10% học sinh thuộc diện khó khăn, không có đủ điều kiện trang, thiết bị để học trực tuyến. ATM thiết bị thông minh được xây dựng theo hình thức nhà trường xây dựng một đường link, trong đó gồm các thông tin như họ, tên, điện thoại, địa chỉ người tặng, tình hình trang thiết bị. Phụ huynh có lòng hảo tâm muốn tặng sản phẩm sẽ điền thông tin vào đường link, giáo viên sẽ liên hệ, tìm hiểu về sản phẩm và hẹn ngày đến lấy.

Theo cô An, đến nay ATM đã có hơn 30 thiết bị cả mới lẫn cũ, đã trao được 15 thiết bị và đang chuẩn bị trao tiếp số còn lại cho học sinh. 

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, trong ngày 1/9, các trường không tổ chức học ngay mà theo khung quy định. Từ ngày 1 đến ngày 5/9, các trường sẽ thực hiện các công việc như tổ chức lớp, hướng dẫn kỹ năng, phương pháp học tập trên Internet và củng cố kiến thức. Từ ngày 6/9, giảng dạy theo chương trình năm học 2021-2022.

Trong khi đó, không khí tựu trường ở nhiều địa phương được các giáo viên cập nhật hình ảnh trong diễn đàn "Chúng tôi là giáo viên" vừa đáng yêu vừa rất xúc động. Học sinh ngày đầu năm học được gặp gỡ thầy, cô và bạn bè dù qua màn hình của điện thoại và máy tính vẫn rất nghiêm túc trong bộ đồng phục, khăn quàng. Những lời chào thầy cô, bạn bè..., những trang sách mở ra bắt đầu một năm học mới thật "đặc biệt":

Không khí tựu trường trực tuyến được các giáo viên cập nhật tại diễn đàn "Chúng tôi là giáo viên". Năm học mới bắt đầu trước muôn vàn khó khăn nhưng thầy cô, học sinh vẫn rất phấn khởi được gặp lại nhau sau những ngày tạm rời xa sách vở vì nghỉ hè và dịch Covid-19

Tin liên quan