• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Bộ GD-ĐT sắp ban hành hướng dẫn cho học sinh trở lại trường

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết tới đây sẽ ban hành hướng dẫn cho học sinh trở lại trường, hướng dẫn xây dựng môi trường học tập an toàn trong tình hình mới. 

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết để thích ứng với thực tế phòng chống dịch Covid-19, tới đây Bộ GD-ĐT sẽ ban hành hướng dẫn cho học sinh trở lại trường, hướng dẫn xây dựng môi trường học tập an toàn trong tình hình mới.

Thứ trưởng Độ cũng cho rằng Bộ Y tế đã có chủ trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 đối với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Dự kiến từ tháng 11, các địa phương đã chuẩn bị đủ điều kiện, sẽ triển khai tiêm mũi 1 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi, tạo thuận lợi cho học sinh an tâm trở lại trường học tập an toàn.

Bộ GD-ĐT sẽ ban hành hướng dẫn cho học sinh trở lại trường
Ảnh: NGỌC THẮNG

Về triển khai thực hiện chương trình, ông Độ lưu ý các cơ sở giáo dục cần thực hiện nghiêm túc các công văn hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục cấp tiểu học, THCS và THPT ứng phó với dịch Covid-19 mà Bộ GD-ĐT đã ban hành. Trong đó, Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn rõ các nội dung cốt lõi mà giáo viên cần chú trọng giảng dạy để đảm bảo học sinh có kiến thức nền tảng. Khi được đi học trở lại, nhà trường tranh thủ thời gian “vàng” để bổ sung, củng cố và nâng cao trên cơ sở kiến thức cốt lõi đã cung cấp.

Trước đó, ngày 14.10, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 127 phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2021 trực tuyến toàn quốc với địa phương về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng năm 2021. Trong đó nêu rõ: “tổ chức dạy và học trực tiếp tại những vùng kiểm soát được dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn ngay từ tháng 10.2021”.

Nghị quyết giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương khẩn trương xây dựng, ban hành hướng dẫn an toàn để các trường học dạy học trực tiếp trở lại phù hợp với diễn biến dịch bệnh. 

Theo Bộ GD-ĐT, cả nước có 23 địa phương cho 100% học sinh đến trường học trực tiếp, 9 địa phương đang kết hợp giữa dạy trực tuyến và trực tiếp. 

Cả nước vẫn còn 31 tỉnh, thành phố tiếp tục duy trì học trực tuyến do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong đó có Hà Nội, TP.HCM, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và nhiều tỉnh thành khu vực phía nam.

Tuệ Nguyễn

Tin liên quan